05 BƯỚC ĐƠN GIẢN CHO MÓN CÁ HỒI NƯỚNG SỐT CHANH LEO NGON CHUẨN VỊ - CHUYÊN ĐỀ “VÀO BẾP KHÓ GÌ?”

Cá hồi là một trong những thực phẩm tươi ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Omega 3, Omega 6, Vitamin B12,..Đến với chuyên đề “Vào bếp khó gì” tuần này, HMH Việt Nam giới thiệu đến bạn cách chế biến món ăn cực hấp dẫn: “Cá hồi nướng sốt chanh leo”.  Vị tươi ngon, béo ngậy của cá hồi kết hợp với sốt chanh leo chua dịu, sánh mịn chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong

Cá hồi là một trong những thực phẩm tươi ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Omega 3, Omega 6, Vitamin B12,..Đến với chuyên đề “Vào bếp khó gì” tuần này, HMH Việt Nam giới thiệu đến bạn cách chế biến món ăn cực hấp dẫn: “Cá hồi nướng sốt chanh leo”. 

Vị tươi ngon, béo ngậy của cá hồi kết hợp với sốt chanh leo chua dịu, sánh mịn chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt cả nhà. Cùng vào bếp ngay bạn nhé!
 


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 Miếng cá hồi fillet: 300gr

- Chanh dây vàng: 4 quả

- Tỏi băm 1/2 thìa cà phê

- Gia vị: hạt nêm, đường, 2 miếng bơ nhỏ Anchor hoặc President (loại bơ nhạt)
 

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi khi mua về, bạn đem ngâm với sữa tươi không đường trong thời gian 30 phút để giảm mùi tanh của cá. Sau đó bạn đem rửa sạch với nước, lấy khăn lau sơ cho khô rồi ướp cá với ⅓ thìa cà phê hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế chanh dây

Chanh dây bạn bỏ vỏ, lọc lấy nước cốt. Bạn có thể để lại một ít hạt trang trí cho đẹp.

Bước 3: Chế biến nước sốt

Cho nước cốt chanh dây cùng với 1 thìa cà phê đường, ít muối, thêm 3 thìa canh nước trắng. Đem hỗn hợp đun nhỏ lửa cho đến khi sốt sền sệt, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng cho 1 miếng bơ vào, bơ tan tắp bếp là phần nước sốt chanh dây của bạn đã hoàn thành.

Bước 4:Nướng cá hồi

Trước khi cho cá vào lò nướng, bạn khởi động lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút để làm nóng. Cắt giấy bạc bọc lại khay nướng cá, sau đó cho phần cá đã ướp lên bên trên.

Tiếp đến cho 1 miếng bơ nhỏ lên bề mặt cá, gập các mặt của tấm giấy bạc lại thành một gói kín và đem vào lò nướng. Nhiệt độ thích hợp để nướng cá là 200 độ C trong thời gian 10 -15 phút. Trong quá trình nướng cá, bạn nên thường xuyên lật ngược mặt còn lại để thịt cá chín đều 2 mặt và ngấm gia vị.

Bước 5: Gắp miếng cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên và thưởng thức.
Để tiết kiệm tối đa thời gian cho việc nấu nướng, bạn tham khảo những loại Lò nướng Bosch hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, giúp việc nấu ăn trở nên thú vị hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục "VÀO BẾP KHÓ GÌ ?" của HMH để cập nhật nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn hơn bạn nhé!

CHUYÊN ĐỀ ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI HMH-BOSCH KITCHEN

-  Bosch là một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất tại Đức, là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Hàng tiêu dùng là một trong những thế mạnh lớn của tập đoàn Bosch.

- Thương hiệu Bosch nổi tiếng về công nghệ, chất lượng và luôn đổi mới nhằm mang lại những sản phẩm thiết kế hiện đại, để nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại sự tiện ích cho người dùng.

- Việc lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng là một yếu tố được Bosch rất chú trọng. HMH Việt Nam tự hào là nhà phân phối chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu được Bosch lựa chọn kĩ lượng và hiện nay HMH đã có hơn 12 năm tên tuổi trên thị trường khi hợp tác cùng Bosch.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức của Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch

 

 

 

 

 

 

Bình luận về bài viết