05 CHỨC NĂNG AN TOÀN NỔI BẬT CỦA DÒNG BẾP TỪ BOSCH

Mục lục [ Hiển thị ]

Ngày nay, bếp từ đang dần trở nên phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình. Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại đặc biệt là các tính năng an toàn cho người dùng, sản phẩm bếp từ của  Bosch là lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của bạn. Trong chuyên mục Mẹo nhà bếp tuần này, cùng HMH tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng an toàn của bếp từ Bosch bạn nhé! 1 . Chức năng an toàn: cảnh báo

Ngày nay, bếp từ đang dần trở nên phổ biến trong gian bếp của nhiều gia đình. Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại đặc biệt là các tính năng an toàn cho người dùng, sản phẩm bếp từ của  Bosch là lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của bạn. Trong chuyên mục Mẹo nhà bếp tuần này, cùng HMH tìm hiểu kỹ hơn về các tính năng an toàn của bếp từ Bosch bạn nhé!

1. Chức năng an toàn: cảnh báo chống tràn

Đối với bếp ga hay một số dòng bếp từ không có cảnh bảo chống tràn, nếu không kịp thời khắc phục sẽ rất dễ dẫn tới sự cố chập cháy, hư hại cho bếp. Bếp từ của Bosch khi nhận thấy có hiện tượng trào trong khu vực điều khiển, bếp sẽ phát ra cảnh báo, khóa bảng điều khiển và tự động ngắt bếp.

2. Chức năng an toàn: khóa trẻ em

Chức năng khóa trẻ em (Child Lock) là một trong những tính năng thông minh, thân thiện với người dùng được Bosch nghiên cứu và phát triển thành công trên các dòng sản phẩm gia dụng nhà bếp.

Tính năng này giúp bạn phòng tránh các sự cố về điện và nhiệt cho trẻ nhỏ khi vô tình chạm hay sờ bấm linh tinh trên bếp bằng cách vô hiệu hóa bảng điều khiển lẫn nút nguồn.

Để kích hoạt khóa trẻ em trên bếp bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng chiếc khóa trên bảng điều khiển của bếp từ Bosch, giữ nút trong khoảng 3-4 giây cho đến khi có đèn và âm thanh báo.

Tắt chức năng khóa bạn nhấn giữ biểu tượng chiếc khóa trong thời gian 10 giây đến khi có âm thanh và đèn báo. Nếu sau 10s mà bảng điều khiển vẫn không hoạt động thì bạn cần ngắt nguồn điện trong vòng 20 phút để bếp có thời gian khởi động và cài đặt lại các tính năng.

3. Chức năng an toàn: cảnh báo nhiệt dư

Các dòng sản phẩm bếp từ của Bosch có công suất nấu ăn tương đối lớn , nhất là khi bạn sử dụng tính năng Booster gia nhiệt nhanh. Do vậy dù đã tắt bếp nhưng mức nhiệt trên các vùng nấu vẫn duy trì ở mức khá cao, gây nguy hiểm nếu bạn vô tình chạm vào.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, chức năng cảnh báo nhiệt dư sẽ xuất hiện khi vùng từ còn nóng hoặc khi bạn đặt bất kỳ vật gì nhạy cảm với nhiệt lên mặt bếp. Tính năng này là chỉ báo rõ ràng nhắc nhở bạn không chạm tay vào các vùng nấu để tránh các tai nạn bỏng nhiệt.

Kí hiệu nhiệt dư trong bếp từ Bosch được phát triển với 2 cấp độ là h và H.

- Mức độ H: Vùng nấu của bếp đủ nhiệt dư để giữ ấm thức ăn, làm tan chảy bơ, hâm nóng thức ăn,..

- Mức độ h: Nhiệt của bếp không đủ để nấu nhưng vẫn có thể làm bạn bị thương

Chức năng nhiệt dư bên cạnh việc đảm bảo an toàn thì còn chỉ dẫn cho bạn có thể tận dụng nhiệt dư để hâm nóng đồ ăn. Từ đó tiết kiệm đáng kể năng lượng điện tiêu thụ.

4. Chức năng an toàn: Tự tắt khi không sử dụng và khi quá nhiệt

Trong quá trình nấu ăn, nếu bạn đun quá lâu và quên không tắt bếp, hệ thống cảm ứng điều khiển của bếp sẽ báo lỗi và tự động ngắt an toàn và tắt bếp.

5. Chức năng an toàn: cảnh báo quá nhiệt

Thường xuyên đun nấu với công suất lớn trong thời gian dài sẽ rất dễ gây hỏng hóc các linh kiện bên trong của bếp, làm giảm tuổi thọ và tăng nguy cơ gặp phải các sự cố nguy hiểm về điện. Khi có hiện tượng quá tải nhiệt, bếp sẽ phát ra cảnh báo lỗi E1, bạn cần tắt bếp ngay và lập tức lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, bật hệ thống thông gió để làm nguội bếp kịp thời.

Trên đây là thông tin về các chức năng an toàn nổi bật của bếp từ Bosch. Một số sản phẩm bếp từ Bosch được ưa chuộng trên thị trường có thể kể đến như: Bếp từ 3 vùng nấu HMH.PUC631BB1E, Bếp từ HMH.PID631BB1E, Bếp từ HMH.PVJ631FB1E,...Sử dụng bếp từ của Bosch giúp quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian bếp của gia đình.

Đừng quên cập nhật thường xuyên tin tức chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!  

  

Mọi thắc mắc chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức sản phẩm gia dụng Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch

Bình luận về bài viết