4 bộ phận của Tủ lạnh Bosch cần được vệ sinh thường xuyên

Mục lục [ Hiển thị ]

Sau một khoảng thời gian sử dụng, một số khu vực bên trong tủ lạnh Bosch sẽ đọng lại các vết bẩn. Đây là dấu hiệu bạn đã bỏ sót một số vị trí của tủ lạnh trong quá trình vệ sinh. Vì vậy, bạn nên đặc biệt lưu ý đến những khu vực sau để đảm bảo tủ lạnh hoạt động hiệu quả, loại bỏ mùi khó chịu và tăng tuổi thọ của máy.

1. Ngăn kéo tủ lạnh

Lấy tất cả các đồ ra khỏi tủ lạnh sau đó lau các vết bẩn bám trên ngăn kéo và kệ tủ. Ngâm các ngăn kéo vào nước xà phòng ấm và vệ sinh bằng bàn chải đánh răngi. Ngoài ra, chú ý lau sạch các góc nếu bạn đặt rau củ vào tủ lạnh mà không có túi hoặc hộp đựng.

2. Miếng đệm cửa

Các miếng đệm có khả năng tích tụ bụi bẩn và chất lỏng. Bạn nên sử dụng máy hút cầm tay hoặc bàn chải đánh răng để làm sạch các rãnh khe. Sau đó, dùng miếng vải mềm nhúng vào dung dịch giấm/ nước rồi nhẹ nhàng làm sạch kẽ hở trên miếng đệm. Cuối cùng dùng khăn vải mềm lau nhẹ nhàng lần nữa trước khi đóng cửa tủ lại.

3. Ngăn đá tủ lạnh

Đầu tiên đặt một chiếc khăn ở dưới cùng của ngăn đá để thấm hết nước tràn khi rã đông tủ lạnh. Tắt nguồn điện, lấy hết thức ăn ra. Đặt giá đỡ và khay để ở nhiệt độ phòng trước khi nhúng vào nước ấm nhằm tránh nứt vỡ do chênh lệch nhiệt độ.

4. Bề mặt tủ lạnh

Lau sạch cánh cửa tủ lạnh và xung quanh tay cầm bằng nước xà phòng hoặc baking soda để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra, bạn nên đọc thêm hướng dẫn của nhà sản xuất về cách làm sạch bề mặt tủ phù hợp.

 

 

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM NHỮNG SẢN PHẨM TUYỆT VỜI CÙNG HMH VIỆT NAM

Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giàu kinh nghiệm, HMH luôn nhiệt thành HỖ TRỢ TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7 giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian ngắn nhất.

HMH – Hỗ trợ khách hàng 24/7 - Đồng hành cùng bạn đắp xây tổ ấm !

HOTLINE: 19001538

Bình luận về bài viết