MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH CHÓNG KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT BOSCH (PHẦN 1)

Mục lục [ Hiển thị ]

  Trong thời đại công nghệ phát triển, máy giặt trở thành một trong những sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Với các tính năng hiện đại, kiểu dáng sang trọng, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm năng lượng A++ theo tiêu chuẩn Châu Âu, máy giặt Bosch là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp của bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, cùng HMH tìm hiểu một số lỗi

 

Trong thời đại công nghệ phát triển, máy giặt trở thành một trong những sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Với các tính năng hiện đại, kiểu dáng sang trọng, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm năng lượng A++ theo tiêu chuẩn Châu Âu, máy giặt Bosch là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian bếp của bạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, cùng HMH tìm hiểu một số lỗi thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng máy giặt Bosch qua bài viết sau:
 

1. Máy giặt Bosch không hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Bosch không thể khởi động chương trình, một trong số đó có thể kể đến như:

  • Máy không được cung cấp nguồn điện:

=> Cách xử lý: Bạn cần nhanh chóng kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy bằng bút thử điện hoặc đồng hồ Vôn kế. Trường hợp nguồn điện không vào máy, bạn cần tiến hành thay mới mạch nguồn công suất.

  • Máy chưa được cung cấp nguồn nước: 

=> Cách xử lý: Nguồn nước vào máy cần đảm bảo không bị chặn, dây dẫn không bị gập, đứt đoạn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra đường dẫn nước, không để vật nặng đè lên.

  • Máy giặt Bosch chưa bật nút nguồn:

=> Cách xử lý: Bạn chỉ cần khởi động lại nút nguồn trong trường hợp máy chưa bật.

  • Cửa máy giặt chưa được đóng chặt:

=> Cách xử lý: Trong quá trình sử dụng, sau khi cho đồ dơ vào trong máy, bạn cần đóng chặt cửa máy trước khi khởi động nguồn.
 

2. Bạn không điều chỉnh được các chương trình Máy giặt Bosch

Tình trạng máy không thay đổi được chế độ chương trình là do bạn đang chọn chức năng khóa phím hoặc mạch điều khiển đang báo lỗi.

=> Cách xử lý: Bạn cần tắt chức năng khóa phím trên màn hình hiển thị. Đối với sự cố mạch điều khiển bị lỗi, bạn tiến hành kiểm tra và thay mới nếu mạch hỏng. 

3. Máy giặt Bosch đã kết thúc chu trình giặt nhưng vẫn không mở được cửa.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy không mở được cửa dù đã kết thúc chương trình giặt là do chức năng khóa trẻ em của máy đang được kích hoạt.

=> Cách xử lý: Bạn chỉ cần hủy kích hoạt chức năng khóa trẻ em trên máy bằng cách nhấn giữ nút khởi động từ 3 - 5 giây.
 

4. Trong quá trình sử dụng, máy giặt Bosch phát ra tiếng ồn

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Bosch phát ra tiếng ồn có thể kể đến như:

  • Đồ giặt phân bố không đều

Lượng đồ dơ cần giặt đặt trong máy quá nhiều sẽ xuất hiện tiếng ồn trong quá trình vận hành.

=> Cách xử lý: Bạn cần phân bố đồ giặt một cách hợp lý trong lồng máy.

  • Máy lắp đặt không được cân bằng

=> Cách xử lý: Bạn cân đối lại vị trí lắp đặt máy giặt sao cho phần chân máy cân bằng trên một mặt phẳng.

  • Có các vật thể lạ trong lồng máy giặt như đồng xu, kẹp giấy, lắc tay, phụ kiện,..

=> Cách xử lý: Bạn cần kiểm tra quần áo và loại bỏ các vật bằng kim loại như kẹp giấy, đồng xu,...trước khi để vào lồng máy. 

5. Nước xả vải không xả xuống trong quá trình sử dụng máy giặt Bosch

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do khay chứa nước xả của bạn đang bị đóng cặn, áp lực nước vào máy yếu dẫn nước nước xa không thể xả xuống.

=> Cách xử lý: Bạn cần thường xuyên vệ sinh khay để nước xả sau mỗi lần sử dụng. Trường hợp áp lực nước yếu, bạn sử dụng bơm tăng áp để máy vận hành trơn tru nhất.

Trên đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng khi sử dụng Máy giặt Bosch. Hy vọng những chia sẻ từ HMH Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và sửa chữa máy giặt. Đừng quên cập nhật thường xuyên tin tức chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!  

 

Mọi thắc mắc chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức sản phẩm gia dụng Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch 

Bình luận về bài viết