TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VỚI MÁY RỬA BÁT BOSCH

Mục lục [ Hiển thị ]

Bên cạnh các tiêu chí như giá cả, mẫu mã, kiểu dáng, chức năng nổi bật thì tiêu chí thân thiện với môi trường của thiết bị gia dụng cũng rất quan trọng. Đối với dòng sản phẩm máy rửa bát của Bosch, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các tính năng hiện đại của máy sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nước và điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng. Vừa đảm bảo sức khỏe mà lại tránh lãng phí thời gi

Bên cạnh các tiêu chí như giá cả, mẫu mã, kiểu dáng, chức năng nổi bật thì tiêu chí thân thiện với môi trường của thiết bị gia dụng cũng rất quan trọng. Đối với dòng sản phẩm máy rửa bát của Bosch, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi các tính năng hiện đại của máy sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng nước và điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng.

Vừa đảm bảo sức khỏe mà lại tránh lãng phí thời gian là những lợi ích mà máy rửa bát Bosch mang lại cho gia đình bạn. Cùng HMH tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau bạn nhé:
 

1. Máy rửa bát giúp bạn tiết kiệm nước hiệu quả  

Có rất nhiều người nghĩ rằng máy rửa bát gây hao tốn nước, chất tẩy rửa mà không làm sạch hoàn toàn các chất bẩn bám từ các loại thức ăn. Điều này hoàn toàn ngược lại, các sản phẩm máy rửa bát hiện nay hầu hết được thiết kế vòi phun nên không gây tốn nước trong quá trình sử dụng.

Theo khảo sát cho thấy, máy rửa bát Bosch chỉ tiêu thụ tối đa khoảng 7-9 lít nước/lần rửa. Trong khi đó nếu rửa bát bằng tay, bạn cần sử dụng lượng nước lên đến 40 lít nước.

Sử dụng máy rửa bát giúp bạn tiết kiệm khoảng 33 lít nước trong một lần rửa, 9200 lít nước trong một năm. Lượng nước tiết kiệm được tương đương với 1 lần tắm bồn dung tích 170 lít nước hoặc 05 lần tắm vòi hoa sen mỗi tuần.
 

 

2. Tiết kiệm điện hơn với máy rửa bát Bosch

Thử nghiệm so sánh rửa bát bằng tay và rửa bát bằng máy rửa bát với số lượng bát đĩa như nhau, nhiệt độ nước 50oC cho thấy:

  • Khi rửa bát bằng tay: năng lượng (điện năng) tiêu thụ là 2.60kWh.

  • Khi rửa bát bằng máy: năng lượng (điện năng) tiêu thụ là 0.67kWh.

Như vậy, sử dụng máy rửa bát giúp bạn tiết kiệm năng lượng mỗi lần rửa là 1.93kWh tương đương với 540kWh tiết kiệm mỗi năm, sử dụng thêm 03 tủ lạnh 300ml mỗi năm.

Đối với dòng máy rửa bát của Bosch, chế độ Eco có chu trình rửa chỉ sử dụng 0,73kWh* , tiết kiệm lên đến 523kWh trong một năm so với chương trình tự động. Theo ước tính, sử dụng Eco giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng đủ dùng cho 1 đèn tiết kiệm năng lượng trong khoảng 28 tháng.

3.Máy rửa bát bosch giúp kiểm soát năng lượng tiêu thụ
Theo tiêu chuẩn châu Âu, các sản phẩm máy rửa bát Bosch đều đạt nhãn hiệu năng lượng trên mức A, một số dòng máy như HMH.SMS46MI01G,HMH.SMS25DI05E,HMH.SMS46MI05E còn tiết kiệm năng lượng mức A++

Yếu tố quan trọng giúp các thiết bị này tiết kiệm điện năng là nhờ vào các loại cảm biến, giúp máy hoạt động phụ thuộc vào tính trạng tải. Việc máy rửa bát bosch có thể tự điều chỉnh hoạt động theo tình trạng tải sẽ tiết kiệm điện nhiều hơn so với việc con người tự điều khiển theo cảm tính. Một trong những ưu điểm nổi bật của máy là hoàn toàn không sử dụng thanh đốt để sấy, giúp vừa bảo vệ dụng cụ, vừa tiết kiệm điện. Máy rửa bát Bosch sử dụng hiệu ứng ngưng tụ hoặc công nghệ hút ẩm từ đá khoáng tự nhiên, vừa mang lại hiệu quả mà không tiêu tốn năng lượng.

4. Máy rửa bát Bosch giúp bạn tiết kiệm thời gian

- ​​​Đối với rửa bát bằng máy: bạn chỉ tiêu tốn tối đa 15 phút cho việc sắp xếp chén bát.

- Đối với rửa bát bằng tay: Thời gian rửa và lau khô chén bát có thể tiêu tốn đến 60 phút của bạn trong 1 lần rửa.

Như vậy với máy rửa bát của Bosch, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho mỗi lần rửa lên đến 45 phút/lần rửa, tương đương 210 giờ rảnh rỗi, 23 ngày nghỉ trong một năm.

Bên cạnh đó, rửa bằng máy rửa bát sẽ giúp bạn tránh khỏi những tổn thương da tay do tiếp xúc với các chất tẩy rửa mà vẫn đảm bảo bát, đĩa luôn sạch sẽ nhờ vào các tính năng như: rửa chén bằng nước nóng hay sấy diệt khuẩn, sấy khô với công nghệ khoáng chất Zeolite,..

Với các tính năng hiện đại, kiểu dáng sang trọng, tiết kiệm năng lượng, chần chừ gì mà không chọn ngay cho gian bếp của bạn chiếc máy rửa bát Bosch chính hãng. Tham khảo thêm các sản phẩm máy rửa bát do HMH phân phối tại: https://hmh.com.vn/vn/may-rua-bat-bosch-lisProA80.html

Đừng quên cập nhật thường xuyên tin tức chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!  
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức của Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch

 

Bình luận về bài viết