Khi sử dụng máy rửa bát, có 4 loại đèn báo phổ biến nhất mà người dùng thường xuyên thắc mắc. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về 4 loại đèn báo trên máy rửa bát Bosch ngay sau đây để sử dụng an toàn, hiệu quả nhé!

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi hết nước bóng

Đèn báo này có biểu tượng bông tuyết trên màn hình điều khiển của máy rửa bát Bosch. Đây là biểu thị cho chất trợ xả, hay còn gọi là nước bóng. Khi lượng nước bóng còn lại ít, máy sẽ báo sáng đèn led ở biểu tượng đó để cảnh báo người dùng cần bổ sung thêm.

Biểu tưởng hoa tuyết (Led đỏ) là đèn cảnh báo máy rửa bát Bosch hết nước bóng

Hộc chứa nước bóng nằm ngay cạnh hộc chứa viên rửa. Bạn nạy nắp ra và đổ đầy nước bóng đến mức max là được. Mỗi lần đổ đầy có thể sử dụng lâu dài từ 1 đến 3 tháng tùy vào mức cài đặt tiêu hao nước bóng thấp hay cao. Nếu nhà bạn quyết định không sử dụng nước bóng thì có thể mặc kệ và bỏ qua chỉ báo này.

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi hết muối

Biểu tượng mũi tên đổi chiều là biểu thị cho muối làm mềm nước trên máy rửa bát Bosch. Khi đèn led đỏ sáng trên biểu tượng này có nghĩa là lượng muối sắp hết, bạn cần bổ sung muối ngay. Không như nước bóng, không có cũng không ảnh hưởng gì ngoài việc bát đĩa chậm khô, nhưng muối là khá quan trọng.

Biểu tượng mũi tên 2 chiều là cảnh báo máy hết muối

Muối làm mềm nước có tác dụng trung hòa nước cứng, giữ lại cặn vôi, khoáng để giúp máy bền lâu, không bị vôi hóa, không bị tắc khi sử dụng lâu dài. Vì vậy, muối làm mềm nước rất quan trọng với máy rửa bát. Khi đèn báo máy rửa bát Bosch báo hết muối, bạn cần bổ sung ngay. Mỗi lần đổ đầy khoang chứa muối có thể lên tới 1.2kg đến 1.5kg, đủ dùng trong vài tháng.

Đèn báo nguồn cấp nước

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi nguồn cấp nước có vấn đề là khi đèn led sáng ở biểu tượng vòi nước trên màn hình điều khiển. Điều đó có nghĩa là nguồn cấp nước vào máy có vấn đề và nên được kiểm tra lại. Khi đèn báo máy rửa bát Bosch này sáng lên có thể do người dùng vô tình khóa vòi khiến nước không chảy vào.

Lỗi nguồn cấp nước thì đèn led bảo đỏ ở biểu tượng vòi.

Cũng có thể do nguyên nhân khách quan như vòi bị tắc do tạp chất, hoặc bị cặn hóa vôi, ống nước bị xoắn,… hoặc do áp lực nước quá yếu. Hãy xem xét hết các nguyên nhân, chỉnh lại dây cấp nước cho thẳng, mở khóa vòi, vệ sinh bộ lọc cấp nước đầu vào, vệ sinh cánh phun xem có bị tắc lỗ phun không.

Đèn báo máy rửa bát Bosch khi cần vệ sinh máy

Chỉ máy nào có chức năng vệ sinh máy Machine Care chuyên dụng mới có đèn led biểu tượng này. Khi đèn báo máy rửa bát Bosch sáng lên ở chức năng Machine Care, có nghĩa là máy của bạn đang quá bẩn, cần được vệ sinh ngay.

Đèn báo máy cần được vệ sinh

Công tác vệ sinh bao gồm rửa giỏ lọc rác, vệ sinh cánh phun và khoang rửa bám mỡ bằng cách chạy chương trình không tải Machine Care kết hợp với dung dịch vệ sinh chuyên dụng, có thể đánh bay mảng bám, dầu mỡ bám dính và các loại cặn bám lâu ngày.

Trên đây là 4 loại đèn báo máy rửa bát Bosch người dùng cần biết để sử dụng máy hiệu quả, kéo dài tuổi thọ cho máy. Hiểu được ý nghĩa của các đèn báo sẽ giúp bạn kịp thời xử lý những lỗi vặt và luôn có được những tải rửa kết quả như ý.

>>>>>>>>>> Xem thêm: Lỗi máy rửa bát Bosch thường gặp

Hiện tại các showroom của HMH Việt Nam đang bày bán các loại máy rửa bát Bosch chính hãng bởi BSH (Việt Nam). Mời Quý khách ghé thăm showroom hoặc liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ và nhận giá tốt nhất. Thông tin về kỹ thuật bảo hành, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 1538 hoặc ib cho fanpagen : WM – Trung tâm bảo hành Bosch tại Việt Nam  để được hỗ trợ