Mùa nồm đến mang tới cho chị em nội trợ bao nhiêu nỗi lo. Không chỉ có hiện tượng sàn nhà ẩm ướt, đồ dùng “đổ mồ hôi hột”, nấm mốc phát sinh. Cùng với đó việc giặt giũ cũng gặp vô vàn khó khăn. Tiêu biểu nhất là cảnh quần áo phơi mãi không khô, đã vậy kèm theo mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, HMH Việt Nam mách bạn 6 mẹo giặt giũ cực kỳ đơn giản mà chị em nên áp dụng ngay.

Lựa chọn thời điểm giặt hợp lý

Vào mùa nồm, bạn không nên giặt và phơi đồ vào ban đêm, vì đây là thời điểm độ ẩm tăng cao, kể cả có phơi ở nơi có mái che thì không tránh được tình trạng quần áo có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, phơi đồ vào ban đêm còn khiến quần áo lâu khô hơn, dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc gây ra các bệnh về da như nấm, hắc lào, ngứa ngáy,… Do đó, thời điểm phù hợp nhất để giặt và phơi đồ chính là lúc sáng sớm.

Sử dụng nước xả vải

Bên cạnh việc quần áo ẩm ướt thì mùi hôi cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Các loại nước xả vải thường có nhiều lựa chọn mùi hương để người dùng dễ dàng lựa chọn. Việc ngân quần áo qua nước xả vải trước khi phơi sẽ tạo hương thơm, khử mùi và còn giúp quần áo khô nhanh hơn.

Nếu giặt đồ bằng tay thì thời gian ngâm nước xả vải sẽ kéo dài khoảng 10 – 15 phút để mùi hương thấm sâu vào từng sợi vải, tránh được mùi ẩm mốc xảy ra vào mùa nồm.

Phơi ngược quần áo

Thêm môt mẹo hay cực đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng vào mùa nồm ẩm, đó chính là phơi ngược quần áo. Trên thị trường hiện bán rất nhiều sản phẩm kẹp, móc mà bạn có thể sử dụng để phơi đồ theo cách này. Theo đó, sau khi giặt đồ, bạn nên rũ quần áo thật mạnh để không bị nhăn hay nhàu khi phơi. Sau đó dùng kẹp hoặc móc treo ngược để cố định quần áo lên dây phơi giúp nhanh ráo nước và khô mau hơn.

Giặt với nước ấm

Nếu không có máy giặt, chị em có thể sử dụng nước ấm để giặt đồ trước khi phơi. Trong trường hợp bạn sử dụng máy giặt không có chế độ sấy, sau khi giặt xong hãy nhúng quần áo vào nước ấm khoảng 60 độ rồi mang vắt ráo nước. Lý giải cho hiện tượng này chính là nhờ tính chất bốc hơn của nước nóng nên thời gian phơi khô quần áo sẽ ngắn hơn so với việc giặt bằng nước lạnh.

Giữ khoảng cách khi phơi đồ

Khoảng cách phù hợp để phơi đồ là từ 5 – 10cm. Việc làm này sẽ giúp quần áo không bị dính vào nhau, khiến gây ẩm ướt lẫn nhau. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên gấp đôi quần áo khi phơi trong mùa nồm hoặc phơi chồng quần áo lên nhau.

Sử dụng máy sấy hoặc giặt sấy kết hợp

Với gia đình có số lượng quần áo giặt mỗi ngày lớn thì phương án tốt nhất chính là sắm riêng một mẫu máy giặt sấy hoặc máy sấy chuyên biệt. Vào mùa mưa, những thiết bị này sẽ giúp cho việc giặt giũ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Không những vậy, các mẫu máy sấy hiện đại còn được tích hợp nhiều công nghệ diệt khuẩn, khử mùi để quần áo khô thoáng, sạch sẽ và ngừa vi khuẩn sinh sôi.

Các sản phẩm máy sấy Bosch, máy giặt sấy kết hợp Bosch được trang bị công nghệ sấy khô hoàn hảo. Không chỉ giúp quần áo khô mà còn bảo vệ quần áo, chống nhăn…. Có các chế độ sấy chuyên biệt dành cho từng loại vải. Bạn có thể tham khảo các mã máy sấy Bosch như: HMH.WNA254U0SG, HMH.WNA14400SG hoặc máy sấy Bosch như: HMH.WTN84201MY, HMH.WTB6201SG, HMH. WTH83008SG, HMH.WTR85V00SG, HMH.WQG24200SG, HMH.WTW85400SG, HMH.WTX87MH0SG