Để tối ưu kết quả giặt giũ và giữ cho áo quần luôn sạch sẽ, thơm tho và tránh được lỗi quần áo sau khi giặt máy bị lem màu hoặc chưa được làm sạch toàn diện có thể đến từ bước phân loại trước khi giặt. HMH VIỆT NAM sẽ mách bạn những mẹo phân loại quần áo trước khi giặt sau đây.

  1. Kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo

Nhãn trên quần áo sẽ cho bạn biết món đồ có thể giặt bằng máy hay không, nhiệt độ nước và cách làm khô vải phù hợp. Việc bạn cần làm là đặt quần áo có nhãn “giặt riêng” hoặc “giặt bằng tay” vào một giỏ riêng. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo quần áo được làm sạch đúng cách và bền lâu hơn.

  1. Phân loại theo màu sắc

Bước tách riêng quần áo theo màu sắc sẽ tránh áo quần bị lem màu trong quá trình giặt. Những loại áo quần sáng màu như trắng, xám nhạt sẽ xếp thành một giỏ. Quần áo tối màu như đen, đỏ, nâu, xám đậm… nên cho vào một giỏ khác.

  1. Phân loại theo chất vải

Bước phân loại này cho phép bạn sử dụng nhiệt độ chính xác khi giặt và giữ cho chu trình sấy đơn giản hơn. Từ đống quần áo tối màu, bạn hãy tách áo phông, quần jean ra khỏi áo, váy mỏng. Nếu bạn muốn giặt khăn tắm hoặc chăn sẫm màu thì hãy tách riêng chúng ra để giảm xơ vải bám vào. Tương tự, tách khăn, ga trải giường ra khỏi áo phông, đồ lót hoặc các loại vải mỏng khác.

  1. Giặt riêng những quần áo có nhiều vết bẩn

Nếu quần áo bị dính đất hoặc vết dầu mỡ cứng đầu, bạn hơn hết nên giặt riêng chúng để tránh mùi mạnh, đất bẩn truyền sang những loại vải khác.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những sản phẩm Thiết bị Bếp Bosch tuyệt vời cùng HMH Việt Nam

MUA BOSCH CHÍNH HÃNG HÃY ĐẾN HMH VIỆT NAM

HMH – Hỗ trợ khách hàng 24/7 – Đồng hành cùng bạn đắp xây tổ ấm !

HOTLINE: 0963067466