Chậu rửa chén bằng đá được ưa chuộng bởi sự sang trọng, hiện đại. Nhưng để đảm bảo độ bền bỉ, đặc biệt là với những sản phẩm chậu có màu sáng. Vấn đề vệ sinh hằng ngày, định kỳ và sử dụng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Vậy, vệ sinh chậu rửa bát bằng đá thế nào để chậu được bền màu khi sử dụng? Cùng HMH Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây!

Vệ sinh dành cho chậu rửa bát bằng đá

Khi sử dụng chậu rửa đá cần thực hiện đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì vậy để đảm bảo duy trì vẻ đẹp của chậu rửa đá cần xử lý đúng quy trình, kỹ thuật.

+ Tẩm nước rửa chén vào giẻ rửa bát hoặc khăn lau chà nhẹ nhàng bề mặt chậu, xả lại bằng nước sạch.

+ Lau khô chậu bằng vải bông sạch mềm.

+ Trộn dầu ăn theo tỷ lệ 10% (có thể dùng dầu dừa, dầu đậu nành hoặc dầu cọ) với nước, dùng búi rửa bát hoặc khăn thấm dung dịch này xoa đều, chà xát nhẹ nhàng trên bề mặt chậu.

+ Lau khô lại bằng vải bông sạch để loại bỏ bụi bặm còn sót trên bề mặt, chậu sẽ trở nên mới mẻ, sáng bóng.

Lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát bằng đá

Việc giữ gìn vệ sinh chậu rửa Reginox bằng đá khá dễ dàng. Bạn chỉ cần làm sạch thường xuyên và sử dụng những chất tẩy rửa. Không dùng những dung dịch có tính tẩy rửa mạch, có ăn mòn. Bạn có thể sử dụng những sản phẩm thích hợp cho bề mặt. Luôn lau khô bồn rửa chén sau khi sử dụng để ngăn ngừa việc bề mặt bị ố bẩn.

Những lưu ý từ nhà sản xuất đối với sản phẩm chậu Reginox

Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến độ bền, màu sắc của chậu

Có một số yếu tố làm gia tăng những ảnh hưởng đến độ bền của chậu, màu sắc của chậu mà bạn cần chú ý gồm:

+ Các chất tẩy rửa và thực phẩm hằng ngày có thể gây hiện tượng ố bẩn

+ Để tránh hiện tượng ố bẩn khi sử dụng các sản phẩm chậu rửa bát bằng đá. Bạn cần chú ý xả sạch chậu rửa bằng nước ngay sau khi sử dụng.

+ Không để xà phòng hoặc các chất tẩy rửa bám khô vào chậu.

+ Tuyệt đối không cho hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao như: axít, vôi vữa, trà xanh, thuốc bắc… tiếp xúc với chậu rửa. Nếu sử dụng các chất trên phải rửa sạch và lau khô ngay bằng khăn mềm.

+ Làm sạch chậu bằng nước rửa chén hoặc nước cọ rửa dành cho chậu 1 hoặc 2 lần/tuần.

+ Các vùng có nguồn nước bị nhiễm phèn cẩn thận khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng chậu đá Reginox

Do vật liệu tạo ra chậu đá Reginox là đá nhân tạo. Vì thế, đặc điểm bề mặt sẽ khác biệt nhiều so với chậu inox kim loại hay men sứ. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý:

+ Không ngâm, chứa nước chè (trà) xanh, xác chè xanh hoặc nước và xác thuốc thảo mộc sau khi sắc vì có thể gây ra các vết ố đối với chậu màu sáng.

+ Không đổ keo, sơn hoặc hóa chất dễ bám bề mặt vào chậu.

+ Chậu màu đen, màu tối có độ tương phản với bụi bẩn rất cao dễ thấy bẩn mốc trắng khi để khô nếu không vệ sinh sạch sẽ. Trường hợp này dùng nước rửa chén + bàn chải mềm vệ sinh sạch sẽ. Xả nước sạch, lau khô chậu, lấy khăn mềm thấm nước trộn lẫn dầu ăn lau lại lần nữa.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát bằng đá. Nắm được những thông tin này giúp bạn sử dụng một cách hiệu quả. Nếu còn băn khoăn nào khác hãy gọi hotline để được hỗ trợ!