Almawin là một thương hiệu nổi tiếng tại Châu Âu nói chung và tại Đức nói riêng. Đây là đơn vị sản xuất các sản phẩm tẩy rửa an toàn, được chứng cấp các chứng nhận hữu cơ dành cho sản phẩm hóa mỹ phẩm. Sản phẩm tẩy rửa hữu cơ từ Almawin. Cùng HMH tìm hiểu hơn chi tiết hơn các chứng nhận hữu cơ từ Almawin.

Lịch sử phát triển của Almawin

Almawin là thương hiệu gọi tắt của công ty Almawin Reinigungskonzentrate GmbH, được thành lập năm 1933. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chất tẩy rửa, chất làm sạch sinh thái an toàn và có lợi nhất cho con người, môi trường.

Hiện nay, hấu hết các sản phẩm Almawin/ Klar đều được chứng nhận hữu cơ ở cấp dành cho sản phẩm hóa phẩm. Chứng nhận ECOGARANTIE, ECOCERT dù không đạt các tiêu chuẩn khắt khe như chứng nhận hữu cơ EU, nhưng đối với dòng hóa phẩm, các chất tẩy rửa đạt các tiêu chuẩn như vậy đã được người tiêu dùng hữu cơ chấp nhận sử dụng.

Hiện nay, Almawin được đưa về thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự an toàn, mùi hương dịu nhẹ, sạch vết bẩn và tính năng bảo vệ da tay.

Giải thích các chứng nhận hữu cơ từ Almawin

Các sản phẩm hữu cơ từ Almawin được cấp các chứng nhận hữu cơ khác nhau như Eco Grantie, Vegan… Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu rõ đây là những chứng nhận gì. Hay tiêu chuẩn cho các sản phẩm tẩy rửa để đạt được chứng nhận này như thế nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết

Chứng nhận Eco Garantie

Chứng nhận Eco Garantie là một chứng nhận sinh thái bởi cơ quan chứng nhận ECo từ Châu Âu.

Các sản phẩm có chứng nhận này phải đáp ứng các tiêu chí sau:

+  Nguyên liệu tự nhiên, thực vật và khoáng chất

+ Không có thành phần hóa chất dầu

+ Không có hương liệu tổng hợp, màu và chất bảo quản

+ Không có vi nhựa

+ Không có công nghệ nano

+ Không có kỹ thuật di truyền

+ Không thử nghiệm trên động vật

+ Quy trình sản xuất hoàn hảo về mặt sinh thái học

+ Suy nhược sinh học tốt

Chứng nhận này chỉ có hiệu lực trong một năm. Sau đó lại có quá trình kiểm định và đánh giá lại.  Các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ của Almawin đều có chứng nhận này. Bạn có thể lật mặt sau của sản phẩm để xem logo chứng nhận hữu cơ này.

 

Chứng nhận Vegan – Chứng nhận Thuần chay

Đây là chứng nhận quốc tế được thành lập từ năm 1944 bởi Donald Watson. Những tiêu chuẩn để sản phẩm đạt chứng nhận Vegan đó chính là:

+ Thành phần động vật: việc sản xuất/phát triển sản phẩm và khi áp dụng các thành phần của sản phẩm không được liên quan hoặc có sự xuất hiện của bất cứ sản phẩm nào liên quan đến động vật. Nó bao gồm cả phụ gia và các dẫn xuất.

+ Thử nghiệm động vật: việc phát triển/ sản xuất sản phẩm và khi áp dụng các thành phần của nó không được tham gia thử nghiệm trên bất kỳ loại động vật nào.

+ Vật biến đổi gen: việc phát triển/ sản xuất sản phẩm và khi áp dụng các thành phần của nó không được liên quan đến động vật/gen động vật. Các sản phẩm đưa ra để đăng ký hoặc có thể chứa bất kỳ các sinh vật biến đổi gen nào.

+ Tiêu chuẩn vệ sinh nhà bếp: các món ăn được dán nhãn thuần chay phải riêng biệt với món không thuần chay.

Ý nghĩa của chứng nhận Vegan này mang lại sự minh bạch và rõ ràng cho những người sử dụng sản phẩm thuần chay.

Chứng nhận Ecocert

ECOCERT là một tổ chức chứng nhận hữu cơ, thành lập tại Pháp năm 1991. ECOCERT có trụ sở chính ở Châu Âu và tiến hành kiểm tra tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.  Ngày nay Ecocert trở thành một trong những tổ chức hữu cơ lớn nhất thế giới.

Ecocert bắt đầu như một sự hợp tác giữa các quốc gia Châu Âu xong dần dần nó mở rộng sang nhiều quốc gia khác.

Chứng nhận Ecocert có nhiều quy định khắt khe và cao hơn so với chứng nhận Organic. Đầu tiên để nhận được chứng nhận hữu cơ ECOCERT bạn cần:

+ Tuân theo 4 quy chuẩn: Hạt giống không có gen biến đổi, không sử dụng phân bón, không sử dụng chất kích thích, không sử dụng thuốc trừ sâu trong quá trình nôi trồng.

+ Để trừ sâu người ta dùng phương pháp “thiên địch” hoặc các loại thuốc trừ sâu sinh học nằm trong danh sách của Ecocert. Thiên địch là nuôi chim hoặc loài gì bắt sâu để cân bằng hệ sinh thái.

+ Các thành phần phân hủy sinh học được chấp nhận trong các công thức.

+ Tối thiểu 95% các thành phần công nghiệp trong công thức hữu cơ.

+ Ưu tiên những thành phần tự nhiên. Thành phần nông nghiệp được xử lý hóa học – phải được lấy từ nguyên liệu nông nghiệp thô và tuân thủ các quy trình sản xuất sạch theo nguyên tắc của Hóa học Xanh Green.

+ Đối với thành phần chất lỏng – Nước phải tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

+ Khoáng chất và thành phần có nguồn gốc khoáng sản – phải sạch và tuân thủ các quy định môi trường cụ thể liên quan đến việc sử dụng và xử lý

+ Các thành phần khác: Chất bảo quản, tạo màu, tạo mùi… chiết xuất từ tự nhiên được sử dụng nhằm đảm bảo cho an toàn và sức khỏe của con người.

Chứng nhận Green Brand

Chứng nhận thương hiệu xanh là những thương hiệu được trao Chứng nhận Chất lượng. Đóng góp đáng kể vào việc bảo tồn khí hậu, môi trường, tự nhiên, đa dạng sinh học và tài nguyên.

Các thương hiệu xanh thể hiện sự thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất. Luôn hành động với tầm nhìn về trách nhiệm cộng đồng của họ đối với bảo tồn tài nguyên tự nhiên. Cam kết mạnh mẽ đối với sự cân bằng của thiên nhiên và tính bền vững.

HMH Việt Nam là đơn vị ĐỘC QUYỀN phân phối các sản phẩm tẩy rửa Almawin tại thị trường Việt Nam. Các mặt hàng tẩy rửa Almawin không có tem HMH đều không thể đảm bảo 100% là hàng chính hãng. Do đó, khi mua hàng, khách hàng hãy là người mua thông thái. Chọn đúng địa chỉ uy tín. HMH Việt Nam có bán sản phẩm tại các sàn thương mại điện tử shopee, lazada, các showroom hoặc đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0963067466 để được hỗ trợ và mua hàng!