Hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát Bosch đơn giản, nhanh chóng giúp người dùng dễ hình dung và thực hiện. Muối rửa bát là loại phụ gia rất quan trọng mà chúng ta bắt buộc phải sử dụng. Để đảm bảo tăng hiệu quả khi dùng máy rửa bát, HMH Việt Nam hướng dẫn cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch như sau:

Các bước đổ muối vào máy rửa bát

Muối làm mềm nước là loại phụ gia BẮT BUỘC sử dụng khi chúng ta dùng máy rửa bát. Cách cho muối rửa bát vào máy chi tiết như sau:

Bước 1: Cho muối vào ⅔ khoang chứa muối được thiết kế ở đáy lồng rửa

Bước 2: Đổ nước và đậy nắp khoang chứa muối lại. Lưu ý: không nên tự hòa tan muối rửa bát

Bước 3: Lau sạch lượng muối bị văng ra lồng máy trong quá trình cho muối vào khoang chứa để tránh hiện tượng ăn mòn do muối kết hợp với kim loại.

Lưu ý: Lượng muối đổ vào máy có thể dùng được nhiều lần, máy rửa bát có khả năng tự điều chỉnh và chọn mức muối phù hợp cho từng chương trình rửa khác nhau. Khi sắp hết muối trong khoang máy sẽ thông báo bằng ký hiệu trên bảng điều khiển.  Vì vậy, hãy để ý ký hiệu này trước khi cho máy hoạt động và bổ sung muối kịp thời.

Tại sao phải dùng muối rửa bát cho máy rửa bát

Cách cho muối vào máy rửa bát Bosch như bạn đã biết rất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên chúng ta nên hiểu ý nghĩa và lý do của việc sử dụng loại hóa chất này là gì.

>>>Xem thêm video chi tiết về : TẠI SAO SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT CẦN DÙNG MUỐI RỬA? 

Có thể bạn đã biết, trong nước có chứa nhiều thành phần khác nhau từ canxi, khoáng, các loại kim loại. Với nguồn nước tự nhiên nó còn có các loại vôi…. Nhìn chung, các loại khoáng chất này chúng không có hại cho sức khỏe con người và máy móc.

Tuy nhiên, các loại vôi cặn này bằng mắt thường không nhìn thấy nhưng sau khi sử dụng chúng sẽ còn làm lại ở đáy hoằng xung quanh lồng rửa của máy rửa bát. Về lâu dài chúng sẽ thành những mảng bám cứng đầu và khó làm sạch, ảnh hưởng xấu đến thiết bị.

Hiện tượng này giống với việc khi chúng ta sử dụng phích nước nóng lâu ngày thì đấy phích có những mảng bám đó chính là căn vội.

Bên cạnh đó, muối rửa bát hay còn được gọi là muối làm mềm nước là loại phụ gia chuyên dụng cho máy rửa bát giúp làm mềm các loại cặn vôi đó tránh cho chúng không bám vào thành của lồng rửa để bảo vệ thiết bị cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách cho muối vào máy rửa bát Bosch. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng. Mọi thông tin thắc mắc về mua máy rửa bát, chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát vui lòng liên hệ hotline 0963067466 để được tư vấn.