Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, các hộ gia đình không thể tránh khỏi những sự cố ngoài ý muốn. Cùng HMH VIỆT NAM tìm hiểu cách khắc phục đơn giản những lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát ngay tại nhà.

1. MÁY KHÔNG THỂ THOÁT NƯỚC

Có thể do một số nguyên nhân khác nhau: Nếu đường cấp nước bị khóa, cần mở lại khóa nước để nước được lưu thông dễ dàng; Nếu tắc lưới lọc, nên kiểm tra và vệ sinh lưới lọc sạch sẽ; Hay nếu hư hỏng bộ phận bơm nước, cần lập tức sửa chửa hoặc thay mới nếu cần.

2. CHÉN ĐĨA KHÔNG ĐƯỢC VỆ SINH SẠCH SẼ

Nếu chẳng may chén đĩa sau rửa lại không được sach sẽ như mong muốn. Bạn nên chú ý sắp xếp chén đĩa và dụng cụ ăn sao cho hợp lý. Ngoài ra, tùy theo lượng bát đĩa, cần lựa chọn chương trình rửa và viên rửa bát sao cho phù hợp để có được hiệu quả tẩy rửa cao nhất.

3. MÁY PHÁT RA TIẾNG ỒN LỚN

Có thể do chén đĩa va vào nhau hoặc chạm phải tay phun. Vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tạm ngưng chu trình rửa và sắp xếp lại chén dĩa, dụng cụ sao cho đúng cách.

4. CHÉN ĐĨA KHÔNG ĐƯỢC SẤY KHÔ

Khi sử dụng máy rửa bát, không nên vội vàng lấy chén đĩa ra khỏi máy, bởi lẽ thiết bị cần thực hiện đầy đủ chu trình rửa và sấy. Nếu cần thiết, đừng quên dùng thêm nước trợ xả để tăng hiệu suất sấy bát đĩa.

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM NHỮNG SẢN PHẨM BOSCH CHÍNH HÃNG, TIỆN ÍCH TUYỆT VỜI CÙNG HMH VIỆT NAM

HMH – Hỗ trợ khách hàng 24/7 – Đồng hành cùng bạn đắp xây tổ ấm !

HOTLINE: 19001538