Có thể bạn chưa biết, chậu rửa bát là nơi dễ dàng bị bám nhiều vi khuẩn gây bệnh nếu không được vệ sinh thường xuyên. Do đó việc dọn nhà ngày tết không thể bỏ qua việc dọn rửa, vệ sinh chậu rửa bát inox. HMH mách bạn những cách vệ sinh chậu rửa bát inox luôn sáng bóng ngay sau đây.

Mẹo hay giúp chậu rửa bát inox luôn sáng bóng

Dùng baking soda để vệ sinh chậu rửa bát inox

Baking soda dường như trở thành “trợ thủ đắc lực” của các chị em nội trợ trong việc vệ sinh các vật dụng và khu vực trong nhà. Đối với việc tẩy rửa chậu rửa bát inox bằng baking soda, việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị sẵn một hộp baking soda và giấm, chia theo tỷ lệ 1:2.

Khi tiến hành vệ sinh, bạn cần làm ướt bồn rửa chén trước, sau đó rải một lớp baking soda lên bề mặt bồn rửa. Sau đó cho giấm thấm đều lên bề mặt bột baking soda trước đó. Lưu ý rằng hãy thực hiện động tác này thật chậm rãi và nhẹ nhàng để tránh làm trôi hết phần bột baking soda.

Sau 5 – 10 phút, bạn sử dụng bàn chải để vệ sinh lại bồn rửa chén và dùng nước ấm rửa lại bồn rửa một lần là xong.

Sử dụng muối và chanh

Nhờ tính axit có trong thành phần nguyên liệu mà muối và chanh luôn được sử dụng để làm sạch và vệ sinh bồn rửa bát.

Để thực hiện vệ sinh chậu rửa bát inox, đầu tiên bạn rắc một lượng muối hạt vừa đủ lên bồn rửa.

Sử dụng bao tay cao su và bắt đầu chà muối lên khắp bề mặt bồn.

Tiếp theo, bạn lấy chanh chà lần lượt lên mặt bồn rửa để loại bỏ các vết bẩn và khử mùi cho bồn rửa chén.

Bước cuối cùng là thu dọn vỏ chanh và dùng nước ấm xả sạch bồn rửa.

Sử dụng hỗn hợp muối, giấm và nước nóng

Đầu tiên, bạn cho một lượng muối vừa đủ vào trong chậu rửa bát, sau đó đeo găng tay và chà mạnh lên toàn bộ bề mặt bồn rửa chén. Kế tiếp dùng bình xịt đều giấm lên các bề mặt và sử dụng bàn chải để chà lên mặt chậu rửa. Cuối cùng rửa lại chậu bằng nước nóng là xong.

Nước nóng cũng có thể tẩy rửa chậu rửa bát inox hiệu quả

Trong trường hợp bạn không có đầy đủ các vật dụng hay nguyên liệu để tẩy rửa chậu rửa bát inox, bạn vẫn có thể thực hiện vệ sinh chậu chỉ với nước nóng. Nhờ nhiệt độ cao, các vết bẩn sẽ dễ dàng được xử lý, nhờ đó các loại vi khuẩn hay mầm bệnh gây hại cũng dễ dàng bị loại bỏ.

Cách thực hiện đơn giản như sau, đầu tiên đun nóng bình nước, bạn chỉ cần giữ cho nhiệt độ nước khoảng 70 độ C là được. Sau đó có thể pha loãng một ít muối, thực hiện đổ nước nóng vào các khu vực bám bẩn trên bồn rửa. Đợi khoảng 3 giây, bạn trực tiếp đổ nước nóng lên toàn bộ bề mặt bồn.

Cuối cùng xả lại bằng nước lạnh và dùng cọ chà rửa với một ít xà phòng rửa chén là xong. Trong quá trình sử dụng nước nóng, bạn nên cẩn thận tránh gây ra các tai nạn không đáng có nhé!

Sử dụng sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng

Bên cạnh nhưng cách tẩy rửa chậu rửa chén inox trên đây. Bạn cũng có thể tham khảo chai vệ sinh chậu rửa bát inox care từ Reginox. Đây là sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho chậu rửa bát. Sản phẩm an toàn, vệ sinh sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến bề mặt chậu.

Bất kể bạn sử dụng bằng cách nào, hãy nhớ rửa sạch chậu rửa bằng nước sau khi hoàn thành quá trình vệ sinh. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ chất tẩy rửa hoặc cặn bẩn nào vẫn còn lại và đảm bảo sự an toàn cho việc sử dụng hàng ngày.