Tết Nguyên Đán sắp đến, cùng thay đổi không gian sống để thu hút may mắn, tài lộc thôi nào! Dưới HMH mách bạn một số mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc mà bạn dễ dàng áp dụng tại nhà. Tham khảo ngay nhé!

Giữ nhà cửa luôn gọn gàng

Vào dịp cuối năm, bạn nên tổng vệ sinh, dọn dẹp cả căn nhà của mình. Bao gồm cả phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,… Việc nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ sẽ giúp năm mới được hanh thông, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Máy hút bụi Bosch giúp việc dọn dẹp nhà cửa trở nên đơn giản hơn

Chú ý hơn tới những chậu cây cảnh

Cây hoa được trồng trong nhà thường đều mang những ý nghĩa phong thủy nhất định. Chúng giúp mang đến không gian sống trong lành hơn, thu hút nhiều tài lộc và sự may mắn. Tuy nhiên, nếu hoa, cây cối bị chết, khô héo thì lại không tốt. Điều này mang đến nguồn năng lượng xấu và tiêu cực.

Do vậy, hãy dọn dẹp và loại bỏ những cây, hoa đã héo úa, bị chết. Thay mới chúng bằng những loại cây khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Giữ không gian thoáng đãng ở cửa chính

Cửa chính có vai trò hút vượng khí vào nhà. Do đó, đối với cửa chính, không chỉ cần lựa chọn hướng cho phù hợp với gia chủ mà còn phải đảm bảo luôn được thông thoáng, thoáng đãng. Như vậy sẽ không cản trở vượng khí vào nhà.

Treo tranh phong thủy

Tranh phong thủy không chỉ có ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn mà chúng còn giúp tạo không gian đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ. Tùy theo tuổi, mệnh của gia chủ mà sẽ có những loại tranh phù hợp.

Tuy nhiên, thường thì người ta sẽ treo các loại tranh phong cảnh, tranh kim tiền, tranh mã đáo,… Lưu ý, nếu treo tranh thác nước, nên chọn tranh có hướng dòng nước chảy vào nhà. Các loại tranh này nên treo trong phòng khách, phòng làm việc.

Tại phòng ngủ, nên chọn các loại tranh phong cảnh, trang động vật hay hoa lá quấn quýt. Treo các loại tranh này nhằm thu hút năng lượng tích cực cho tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Các vật phẩm phong thủy thường được sử dụng trong nhà như đồng tiền vàng, thiềm thừ, các loại cây phong thủy, cây bằng kim loại quý,… Những vật này được dùng với mục đích thu hút thêm nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại vật phẩm phong thủy này, cần chú ý. Đặt chúng ở những vị trí phù hợp với hướng của ngôi nhà, mệnh của gia chủ,…

Trên đây là những mẹo phong thủy giúp thu hút tài lộc để bạn tham khảo và áp dụng trong năm mới nhằm thu hút thêm nhiều may mắn, thuận lợi cho cả gia đình.