Nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố là băn khoăn mà không ít gia đình đang đau đầu. Thực tế, chậu 1 hố và 2 hố đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Việc chọn loại nào còn tùy thuộc nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình và kích thước bàn đá căn bếp.

Nếu bạn gặp khó khăn khi lựa chọn chậu rửa bát cho gia đình mình. Hay bạn đang thắc mắc nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố thì hãy cùng HMH Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu và nhược điểm khi dùng chậu rửa bát 2 hố

Chậu rửa bát 2 hố là kiểu dáng rất phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người lựa chọn vì sự tiện lợi, bồn chia ngăn giúp người nội trợ dễ dàng thao tác sơ chế đa nhiệm khi có nhu cầu dùng bồn thường xuyên, liên tục.

Ưu điểm chậu 2 hố

Chậu rửa bát 2 hố giữ nguyên vặn trải nghiệm của người nội trợ. Dựa trên thói quen sử dụng hằng ngày mà chậu rửa bát 2 hố là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Phân tách 2 hố chậu trong việc sơ chế thực phẩm hay rửa chén đĩa sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn hệ tiêu hoá.

Thiết kế chậu 2 hố 1 bàn tăng công năng sử dụng

Kiểu dáng phong phú, từ 2 hố cân, 2 hố lệch, 2 hố tròn đến chậu có bàn chờ,… thích hợp với không gian bếp rộng;

Giá thành đa dạng, nhiều sự lựa chọn;

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vốn có, khi sử dụng chậu hai hố thì nhược điểm có thể thấy rõ là chậu rửa đôi có hố chậu lớn nhất chỉ dao động khoảng 360mm đến 420mm. Điều này khiến việc rửa những vật dụng lớn như nồi, xoong, chảo,… sẽ không thoải mái bằng các loại chậu 1 hố lớn.

Hơn nữa, 2 hố chậu sẽ chiếm khá nhiều diện tích bàn bếp và tủ bếp ở dưới, việc vệ sinh, lau dọn cũng mất nhiều thời gian hơn.

Ưu và nhược điểm khi dùng chậu rửa bát 1 hố

Chậu rửa bát một hố được ra đời để khắc phục những nhược điểm của chậu 2 hố, thích hợp với những gia đình có nhu cầu dùng bồn rửa ít hơn. Hiện chậu rửa bát một hố lắp âm đang là xu hướng hiện đại nhất được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Ưu điểm chậu 1 hố

Thiết kế 1 hố tinh gọn, tối ưu không gian, tạo chiều sâu cho hệ thống bàn bếp;

Đa dạng kích thước từ nhỏ đến rất lớn, phù hợp cho nhu cầu lắp bàn đảo hay bếp chính, kiểu dáng tối giản và hiện đại, hợp với nhiều phong cách bếp;

Hố chậu sâu, lòng chậu lớn thích hợp để rửa những vật dụng bếp cỡ lớn, hạn chế bắn nước khi sử dụng, vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng;

Hố chậu sâu, lòng chậu lớn thích hợp để rửa những vật dụng bếp cỡ lớn

Nhược điểm

Chậu một hố đơn thuần cần được tích hợp các phụ kiện đi kèm như rổ úp bát, chậu rửa phụ,… để đảm bảo đáp ứng được các thao tác cơ bản như rã đông thực phẩm, rửa rau củ hay để ráo bát đĩa.. giống như chiếc chậu 2 hố truyền thống.

Nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố?

Vậy lựa chọn chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn? Điều này tùy thuộc vào mức độ phù hợp của mỗi gia đình với nhu cầu sử dụng bồn rửa hàng ngày, tuy nhiên, thông thường có hai hướng lựa chọn:

Nếu bạn sở hữu một căn bếp có nhiều diện tích và cần dùng bồn rửa thường xuyên để sơ chế, rửa chén đĩa thì chậu rửa bát 2 hố là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình bạn.

Nếu bạn có diện tích bếp khiêm tốn, nhu cầu sử dụng bồn rửa không nhiều thì hãy chọn chậu rửa bát một hố để tiết kiệm diện tích và chi phí.

Sự kết hợp cùng thớt, chậu rửa mini hay giá úp bát khiến chậu rửa đơn hố trở nên đa năng hơn, như một “trạm sơ chế” thu nhỏ ngay trên bề mặt chậu. Với những thông tin HMH Việt Nam cung cấp, mong rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “nên dùng chậu rửa bát 1 hố hay 2 hố?”.