Khi nhắc đến máy rửa chén gia đình, những ai chưa từng trải nghiệm thường có không ít hiểu nhầm khác nhau. Người thì cho rằng đây là thiết bị cao cấp chỉ dành cho nhà có điều kiện. Người thì nghĩ máy rửa chỉ trợ giúp được một phần. Hãy cùng ‘giải oan’ những hiểu lầm thường gặp về chiếc máy thông minh này nhé!

Máy rửa bát phải thực hiện nhiều công đoạn

Nhiều người nghĩ phải tráng, rửa, … qua trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, tất những gì chúng ta cần làm chỉ là dọn những phần thức ăn còn sót trên chén bát đi, xếp bát vào máy và ấn nút.

Máy rửa bát tốn nước

Theo thống kê, trung bình một lần rửa bát tay chúng ta cần khoảng 40 lít nước. nếu rửa tráng bát ngay dưới vòi rửa thì tốn hơn. Trong khi đó, máy rửa bát Bosch chỉ cần 9.5L nước cho một lần rửa Eco. Tức lượng nước cần dùng chưa bằng 1/4 rửa bằng tay.

Máy rửa bát tốn điện

Sự thật thì máy rửa bát chỉ tiêu tốn khoảng 1 số điện cho 1 lần rửa. Rất tiết kiệm

Máy rửa bát ồn khi sử dụng

Máy rửa bát Bosch có độ ồn dao động chỉ từ 42-52dB, so với tiếng va chạm khi rửa bát, xoong nồi bằng tay thì nó chắc chắn sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Máy rửa bát rửa không sạch

Máy rửa bát đã được thiết kế thông minh và sử dụng nước nóng, do đó có thể làm sạch được mọi ngóc ngách trên cạnh, thành bát đĩa. Nên rửa bằng máy đảm bảo sạch, diệt khuẩn hơn rửa bằng tay.

Sắm máy rửa bát hiện đại để dùng nhìn chung lợi nhiều hơn hại rất nhiều. Tuy sẽ phải đầu tư một khoản ban đầu nhưng về lâu về dài, thiết bị này giúp chúng ta tiết kiệm được cực kỳ nhiều thời gian và công sức. Chiếc máy rửa chén sẽ làm nên một cuộc ‘cách mạng’ trong bếp của bạn đấy!