Máy rửa bát, nên mua hay không? Có tốn điện tốn nước tốn thời gian bằng “ngoáy một cái là xong” không?
Trước giờ vẫn chia hai phe:
1. Máy rửa bát là chân ái cuộc đời.
2. Dào ôi, mấy cái bát khua cái là xong, phí tiền.

Máy rửa bát Bosch serie 8 HMH. SMS8YCI01E có đáng mua?

Nhưng em xin khẳng định máy rửa bát là cái đáng mua nhất trong bếp nha các xị. Mà mã HMH. SMS8YCI01E là chân ái luôn. Nó chính là thứ giữ gìn hạnh phúc gia đình đó. Mà hai phe này lại có luôn trong gia đình em đây nè. Hôm trc về quê, mẹ em được bạn bè khoe xài máy rửa bát thích mê, mà hồi làm nhà em nói gãy lưỡi mẹ cũng không chịu mua cũng vì lí do thứ 2 ở trên. Tự dưng thấy gọi hỏi han em việc mua máy rửa bát là em biết tới công chuyện rồi. Vậy là sinh nhật vừa rồi em âm thầm đi mua tặng mẹ một chiếc máy rửa bát xịn nhất hệ mặt trời ???? Vì chưa làm âm tủ ngay từ khi làm nhà nên em mua dòng độc lập cho mẹ, tiện và đỡ phải sửa bếp. Không cần phải nói xem ảnh đi là biết mẹ em vui tới cỡ nào ????

Review máy rửa bát Bosch serie 8 HMH. SMS8YCI01E về công nghệ sấy và chương trình rửa

Em dùng máy rửa bát Bosch của Đức ba năm nay rồi nên độ bền, xịn và các chế độ bảo hành thì vẫn luôn đánh giá 5 sao chưa có đối thủ. Máy nhà em là dòng series 8, mã SMS8YCI01E có công nghệ sấy PerfectDry với Zeolith. Sấy khô nhờ việc sử dụng khoáng chất tự nhiên hấp thu độ ẩm -> tạo thành khí nóng để sấy siêu khô mà vẫn tiết kiệm điện năng. Đây là chức năng này là em quan tâm nhất & quyết định xuống xèng vì em nó. Bát đĩa phải khô ráo sạch bong kin kít mới thích, với lại Bosch dòng này có rất nhiều chế độ rửa tuỳ nhu cầu :
  • Rửa chuyên sâu 70°C
  • Rửa tự động 45 – 65°C
  • Rửa tiết kiệm 50°C
  • Rửa yên tĩnh 50°C
  • Rửa ngắn 60°C
  • Rửa ly 40°C
  • Rửa nhanh 45°C
  • Rửa tráng ( chức năng này dành cho nhà nào ít người, dồn cả ngày vô rửa một thể có thể rửa tráng bữa trc)
Em đánh giá cao nhất là Intensive 70⁰ (rửa chuyên sâu) dành cho các lọai bát đĩa bám nhiều vết bẩn khó trôi. Sạch lắm luôn ý, e gạt đồ thừa đi rồi xếp luôn vào thôi, nhanh gọn lẹ cực kì! Chưa kể em này kết nối thẳng với điện thoại để điều khiển từ xa. Lỡ bác giúp việc có quên thao tác, một đứa mê công nghệ như em sao mà bỏ qua được.
Giàn rửa trên cùng có thể nới rộng, muôi vá lớn để vô tư luôn. Giàn giữa điều chỉnh lên xuống linh hoạt có thêm 3 mắt phun – có công tắc on off tuỳ nhu cầu sử dụng. Bát đĩa bẩn hơn, bám dính hơn, xếp dày hơn có thể đặt vào khu này.
Độ ồn: thật sự e toàn phải áp tai vào để nghe xem nó có đang rửa thật không
Nhà em rửa 2 lần mỗi ngày vì ăn 3 bữa chính 1-2 bữa phụ ở nhà.

Review về chi phí khi sử dụng máy rửa bát

Điện nước tiêu thụ: điện nước cả tháng hết khoảng 80k đổ lại.
Muối + viên rửa + nước bóng: em dùng loại tốt nhất của đức cộng lại khoảng 200k/ tháng. Nếu dùng loại bt thì tầm 70-100k/ tháng.
Mất khoảng 10k mỗi ngày, không một cái máy chạy bằng cơm nào có chi phí rẻ hơn thế mà làm chén bát nồi xong ly tách sạch bong sáng bóng, lại tiệt trùng sấy khô cong thơm phức được như vậy. Lại không một tiếng càm ràm tị nạnh :)) hạnh phúc trong nhà cứ gọi là cấp số nhân level up ????
Đừng lăn tăn việc xếp bát hay tráng sơ bát làm gì vì thật sự k hề mất nhiều thời gian. Em cực kì thích xếp bát lun :)) kiểu hơi OCD thích sáng tạo nữa thì mỗi ngày mỗi kiểu. Bọn trẻ con còn tranh xếp cùng cũng vui lắm. Hồi tết bác giúp việc về, nếu k có mrb hỗ trợ chắc em đầu bù tóc rối với đống bát đĩa, nồi chảo bình sữa này kia rồi ???? biết ơn ngàn đời.
Em hay được các xị em hỏi kinh nghiệm xem tại sao e ba đầu sáu tay sắp xếp thời gian như nào để làm đc. Tất cả nhờ vào việc sử dụng các loại máy móc thông minh như này nèeee. Nói túm lại em nghĩ máy rửa bát rồi cũng sẽ phổ cập như máy giặt, máy sấy vậy đó! Nó sẽ là một cuộc cách mạng góp phần giải phóng xị em khỏi những mâm bát đĩa hội hè cỗ lễ, trong lúc đáng nhẽ phải rửa bát thì xị em có thể vểnh râu lên ngồi ăn hoa quả hay chơi với con, làm này làm kia tiết kiệm được khối thời gian ấy.
Nên mua ngay và luôn, thực ra nên review ngắn gọn đơn giản như vậy thôi ạ
Nguồn: Hang Ngo – Group Yeu Bep