Khi sử dụng máy rửa bát, điều mà khách hàng quan tâm ngoài chức năng, số giàn rửa, công suất,… thì công nghệ sấy cũng là vấn đề được chú trọng. Sấy hé cửa, sấy Zeolith là 2 công nghệ sấy hiện đại của máy rửa bát Bosch. Cùng HMH tìm hiểu xem, sấy hé cửa và sấy Zeolith, kiểu sấy nào tốt hơn.

Sấy hé cửa và sấy Zeolith là gì?

Trước khi tìm hiểu sấy hé cửa và sấy Zeolith loại nào tốt hơn thì chúng ta cần tìm hiểu xem 2 công nghệ sấy này là gì?

Bản chất của sấy hé vẫn là ứng dụng phương thức sấy ngưng tụ. Tuy vậy, việc tự động bật mở hé cửa sẽ giúp không khí ẩm bốc hơi nhanh hơn. Việc ngưng tụ diễn ra nhanh, mất ít thời gian để dụng cụ khô hơn. Không khí lùa vào sẽ giúp khoang máy không bị ấm mùi, không bị ẩm mốc, hôi tanh.

Tự động hé cửa thường có nhiều trên các model máy rửa bát Bosch như: HMH.SMS6ECI93E, HMH. SMV4ECX14E, HMH.SMU6ECS57E,…Tuy vậy, việc tự động hé cửa cũng gia tăng nguy cơ côn trùng chui vào trong máy.

Sấy Zeolith là công nghệ sấy sử dụng khoáng chất Zeolith. Đây là một loại khoáng chất tự nhiên có khả năng hút ẩm và tạo nhiệt. Công nghệ sấy khô PefectDry Zeolith được cho là công nghệ sấy khô ĐỘC QUYỀN đến từ thương hiệu Bosch.

Sấy khô bằng hạt Zeolith thường có ở các model máy rửa bát như: HMH.SMS63L08EA, HMH.SMS6ZCI08E, HMH.SMV6ZCX42E, HMH.SMS8YCI01E,…

Sấy Zeolith có thể tạo ra năng lượng nhiệt làm khô triệt để ngay cả với đồ nhựa. Chúng cũng rất tiết kiệm điện bên cạnh hiệu quả sấy tuyệt vời. Không cần thêm bất cứ năng lượng nào để hoạt động. Cho đến nay, chưa có công nghệ sấy nào thông minh, hiệu quả và tiết kiệm hơn. Nó cũng là giải pháp cho nhưng gia đình mong muốn hiệu quả sấy cao hơn nhưng không muốn dùng phương pháp hé cửa vì sợ côn trùng.

Máy rửa bát nào nào vừa sấy Zeolith vừa hé cửa?

Có, máy rửa bát Bosch Serie 8 đời mới nhất của Bosch phân phối độc quyển bởi HMH Việt Nam có momel HMH. SMS8YCI01E có tích hợp cả hai công nghệ sấy khô này. Nhờ đó mà bát đĩa khi rửa bằng máy rửa bát Bosch serie 8 này có độ khô tối đa.

Máyrửa bát HMH. SMS8YCI01E có tích hợp cả hai công nghệ sấy khô

Bên cạnh đó, tính năng tự hé có thể được điều chỉnh tắt/mở hoặc ở bất cứ chương trình nào mà bạn thích. Tuy vậy, model này có giá thành cao hơn so với các model đời cũ hơn. Phần lớn các model khác nếu đã có sấy Zeolith thì sẽ không có hé cửa nữa.

Mua máy rửa bát Bosch sấy Zeolith hay sấy hé?

Câu trả lời tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu của gia đình bạn. Nếu tài chính tốt, bạn có thể chọn model có sấy Zeolith vì nó xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Còn nếu ngân sách thấp hơn, thì những model tự hé cửa cũng được đánh giá cao và sấy khô cũng rất tốt.

Hiện, HMH Việt Nam đang phân phối rất nhiều model máy rửa bát Bosch có sấy Zeolith, sấy hé, sấy trao đổi nhiệt… với nhiều ưu đãi. Chi tiết ưu đãi, khách hàng có thể IB cho zalo, fanpage HMH Việt Nam hoặc gọi hotline 0963067466 để được  tư vấn nhận giá tốt nhất.