Nếu như việc rửa bát bằng tay truyền thống có thể dùng bất cứ loại nước rửa bát nào bán thì khi mua máy rửa bát bạn cần phải dùng các sản phẩm chuyên dụng.

Không thể sử dụng nước rửa bát cho rửa tay để cho máy rửa bát. Bởi nó sẽ khiến cho máy bị tràn bọt, gây hỏng máy. Để đạt hiệu quả tối ưu bạn cần sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Vậy combo sản phẩm cho máy rửa bát gồm những gì? Cùng HMH Việt Nam tìm hiểu các chất tẩy rửa cho máy rửa bát ngay sau đây!

Bộ chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát gồm những gì?

Một bộ chất tẩy rửa dùng cho máy rửa chén gồm 3 loại:

Muối rửa bát

Trong quá trình đun nấu, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy phần đáy nồi thường có những lớp cặn màu trắng đục bám vào. Đây đều là những tạp chất có trong nước như magie, canxi…. Các chất này có thể gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của đồ dùng. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Muối rửa bát là một loại đặc biệt của natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn. Nó được dùng để làm mềm nước. Nó còn giúp dung dịch bột rửa bát không bị vón, loại bỏ các tạp chất gây hại cho máy rửa bát và giúp máy hoạt động tốt, hiệu quả hơn.

Trong máy rửa bát có vị trí để đổ muối. Bạn có thể đổ muối vào 1 lần và dùng trong nhiều lần rửa chứ không phải lần nào rửa cũng đổ muối.

Bột rửa hoặc viên rửa bát

Bột rửa chén là một sản phẩm thông minh được chế tạo theo công thức hoạt động bề mặt nhanh và hiệu quả. Trong quá trình máy hoạt động, bột rửa chén sẽ tự động tan trong nước và rửa sạch chén đĩa.

Chỉ cần một chút xíu bột rửa chén thôi cũng đủ làm sạch các vết bẩn bám trên chén dĩa rồi. Viên rửa bát là một cách bào chế khác của bột rửa bát nó cũng có công dụng tương tự. Vừa làm sạch chén bát; vừa làm tăng độ bóng cho đồ sứ, thủy tinh; vừa làm giảm sự tích tụ cặn bẩn, giúp máy tăng tuổi thọ sử dụng.

Nước bóng (nước trợ xả)

Nước bóng là dung dịch hỗ trợ việc làm khô, ngăn nước không đọng lại trên bề mặt chén bát sau khi. Nước làm bóng giúp chén đĩa sau khi rửa xong sáng bóng. Trong máy có chỗ đựng nước trợ xả riêng và có cảm biến khi sắp hết hoặc cạn.

Việc của bạn là chỉ cần đổ 1 lần cho đầy bình đựng nước bóng đó và căn chỉnh mức hợp lý, sau đó máy sẽ tự động điều tiết mỗi lần rửa. Nước trợ xả có thể không nhất thiết phải có nhưng nó mang lại hiệu quả đáng kể cho việc bát đĩa sau khi rửa khô ráo kin kít và có độ bóng đẹp mắt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát. Tuy nhiên, thương hiệu chất tẩy rửa Almawin là sản phẩm được tin dùng đặc biệt. Điển hình là các bà mẹ bỉm sữa, gia đình cho trẻ nhỏ.

Bởi Almawin là một thương hiệu chất tẩy rửa hữu cơ. Thành phần từ thiên nhiên, an toàn với sức khỏe của gia đình. Các sản phẩm của Almawin không những dùng được cho máy rửa chén mà còn dùng được cho cả máy rửa bình sữa, đồ ăn dặm cho trẻ nhỏ.

Almawin xuất xứ tại Đức, nhập khẩu và phân phối ĐỘC QUYỀN bởi HMH Việt Nam. Đây là sản phẩm chuyện dụng cho mọi dòng máy rửa bát trên thị trường.

Tùy chỉnh lượng bột rửa và viên nén hợp lý

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, loại máy rửa chén khác nhau. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc sử dụng loại bột rửa/ viên rửa bát với dung lượng cho phù hợp.

Đối với bột rửa bát

Với dòng máy 12-14 bộ, một lần full tải đồ dùng cần rửa xếp đầy 2 tầng. Các dụng cụ chảo nồi, bát đĩa đều có nhiều dầu mỡ. Do đó, bạn có thể dùng từ 5-10gr bột/ lần rửa. Không nên cho quá nhiều vì có thể bột sẽ khó tan hết.

So với các chất tẩy rửa thông thường trên thị trường bạn có thể phải dùng tới 25gr/ lần rửa thì với sản phẩm từ Almawin. Bạn chỉ cần dùng từ 5-10gr. Do đó, nếu so sánh giá thành và số lần sử dụng thì nó sẽ không hề cao. Hơn nữa, đổi lại các sản phẩm hữu cơ từ Almawin còn bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Với các dòng máy nhỏ hơn cũng tương tự như vậy. Khuyến cáo của nhà sản xuất là không nên dùng quá nhiều bột rửa sẽ. Vì nó có thể gây thừa chất tẩy rửa dẫn đến bát đĩa nhờn không sạch.

Đối với viên rửa bát

Thường 1 viên rửa bát sẽ tương ứng với 1 lần rửa thông thường. Tuy nhiên, với chén dĩa ít bẩn, bạn có thể chỉ càn dùng ½ – 1/3 viên cho mỗi lần rửa để tiết kiệm.

Như vậy, khi đã mua máy rửa bát bắt buộc bạn phải mua thêm các sản phẩm tẩy rửa cho máy. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng đúng lượng khuyến cáo để đảm bảo máy rửa sạch và tăng độ bền cho máy khi sử dụng.