Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng nhà bếp thông minh rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với kiểu dáng sang trọng, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh, sản phẩm giúp bạn làm sạch, làm khô tối ưu đồng thời duy trì tiêu chuẩn vệ sinh cao cho bát đĩa sau khi rửa.

Đến với chuyên mục Mẹo nhà bếp tuần này, HMH chia sẻ tới bạn 05 mẹo vặt giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệ

Máy rửa bát là một trong những thiết bị gia dụng nhà bếp thông minh rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với kiểu dáng sang trọng, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh, sản phẩm giúp bạn làm sạch, làm khô tối ưu đồng thời duy trì tiêu chuẩn vệ sinh cao cho bát đĩa sau khi rửa.

Đến với chuyên mục Mẹo nhà bếp tuần này, HMH chia sẻ tới bạn 05 mẹo vặt giúp bạn sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất.

1. Sử dụng chương trình nhiệt độ cao của máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch có rất nhiều chương trình rửa như: Rửa chuyên sâu 70oC, Rửa tự động 45-65oC, Eco 50oC, Rửa siêu tĩnh 50oC, Rửa ly 40oC, Rửa nhanh 1h 65oC, Rửa nhanh 45oC,Tráng,…

Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả, bạn tham khảo các chương trình nhiệt độ cao. Khi đó nước được làm nóng đến nhiệt độ trên 65oC, giúp diệt những vi khuẩn còn sót lại đồng thời bát đĩa và ly sẽ được vệ sinh và sẵn sàng tái sử dụng.
 

2. Sử dụng lượng chất tẩy phù hợp với mỗi lần rửa

Lượng chất tẩy sử dụng quá ít hoặc quá nhiều so với số lượng vật dụng cần rửa sẽ tác động trực tiếp tới kết quả rửa của máy. Nước càng nóng, chất tẩy rửa phù hợp sẽ giúp bát đĩa, nồi chảo được vệ sinh tối ưu. Do đó, bạn cần cân đối lượng đồ dùng và độ dơ của dụng cụ nấu ăn để điều chỉnh lượng chất tẩy rửa cho phù hợp.
 


3. Thường xuyên vệ sinh máy rửa bát sau khi sử dụng

Máy rửa bát là vật dụng nhà bếp sử dụng hằng ngày. Do đó bạn cần thường xuyên vệ sinh máy để tăng hiệu suất khi sử dụng. Thông thường sau 1-2 tháng, bạn nên kích hoạt chương trình vệ sinh máy rửa bát Bosch Dishwasher Care để làm sạch dầu mỡ và thức ăn. Đây là chương trình được cài đặt sẵn trong một số dòng sản phẩm máy rửa bát Bosch.

Máy rửa bát dùng nước nóng để làm sạch, nên sau một thời gian dài sử dụng cặn vôi sẽ đóng rất nhiều trong các đường ống. Bạn nên dùng chất khử cặn chuyên dụng để loại bỏ các cặn vôi có hại.
 

4. Loại bỏ cặn dư trong máy rửa bát

Để giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần khử cặn thường xuyên cho máy. HMH mách bạn 2 mẹo giúp loại bỏ cặn dư nhanh chóng và hiệu quả nhất:

  • Thiết lập chế độ làm mềm nước phù hợp với độ cứng của nguồn nước bạn đang sử dụng.

  • Sử dụng muối làm mềm nước: muối có chức năng làm trung hòa ion kim loại và khoáng chất có trong nước, giúp hạn chế lắng cặn sau khi sử dụng.
     


5. Sử dụng các tùy chọn trong máy rửa bát

Trong chương trình thiết lập sẵn của máy rửa bát Bosch, chế độ “Hygiene“ (rửa diệt khuẩn) hoặc “Hygiene-Plus“ (rửa diệt khuẩn tăng cường) có thể được chọn làm tùy chọn bổ sung. Khi đó, nhiệt độ súc rửa tăng lên thúc đẩy quá trình vệ sinh được hoàn thiện.

Với thiết kế bền đẹp, sang trọng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, máy rửa bát đến từ thương hiệu Bosch được nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng trong gian bếp của mình. Một vài dòng máy rửa bát Bosch rất được ưa chuộng có thể kể đến như: HMH.SMS25DI05E, HMH.SMS46MI01G, HMH.SMS63L08EA, HMH.SMS88TI03E,..

Đừng quên cập nhật thường xuyên tin tức chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!  

Mọi thắc mắc chi tiết xin vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức sản phẩm gia dụng Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch