Máy rửa bát là một trong những sản phẩm gia dụng thông minh rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với các tính năng hiện đại, thiết kế sang trọng, tiết kiệm tối đa năng lượng trong quá trình sử dụng, máy rửa bát Bosch được rất nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng. Một số dòng máy rửa bát Bosch rất được ưa chuộng có thể kể đến như: HMH.SMS25DI05E , HMH.SMS46MI01G , HMH.SMS63L08EA ,

Máy rửa bát là một trong những sản phẩm gia dụng thông minh rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với các tính năng hiện đại, thiết kế sang trọng, tiết kiệm tối đa năng lượng trong quá trình sử dụng, máy rửa bát Bosch được rất nhiều gia đình lựa chọn và tin dùng. Một số dòng máy rửa bát Bosch rất được ưa chuộng có thể kể đến như: HMH.SMS25DI05E, HMH.SMS46MI01G, HMH.SMS63L08EA, HMH.SMS88TI03E,..

Trong phần cuối của chuyên mục: “Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục máy rửa bát Bosch, HMH chia sẻ tới bạn một số mã lỗi sau:

1. Máy rửa bát báo mã Lỗi E06

Máy rửa bát của bạn đột nhiên trên màn hình hiển thị báo lỗi E06, khi đó công tắc cửa của máy đang xảy ra sự cố.

=> Cách xử lý:  Bạn cần kiểm tra điện trở tại công tắc cửa. Từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp với chế độ của máy. Trong trường hợp máy thường xuyên báo lỗi, bạn liên hệ bộ phận kỹ thuật thay công tắc cửa và mạch nguồn công suất mới.

2. Máy rửa bát báo lỗi E08

Trong quá trình sử dụng, hệ thống bơm cấp của máy hoạt động gián đoạn, không thể khởi động được do có vật cản bên trong. Khi đó trên màn hình máy sẽ hiển thị lỗi E08.

=> Cách xử lý: Thường xuyên kiểm tra bên trong hệ thống bơm cấp xem có vật cản hay không. Tiến hành làm sạch và loại bỏ tạp chất ngay để máy vận hành ổn định.

3. Máy rửa bát báo lỗi E27

Điện áp cung cấp cho máy rửa bosch cần duy trì ổn định để máy vận hành tốt nhất. Trường hợp máy rửa bát báo lỗi E27 khi điện áp vào máy thấp dưới 170V.

=> Cách xử lý: Bạn dùng Vôn kế kiểm tra điện áp. Nếu điện áp yếu thì cần điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp với điện năng để máy hoạt động ổn định.
4.
Máy rửa bát báo Lỗi E30

Tương tự như mã lỗi E27, máy rửa bát hiển thị mã lỗi E30 khi điện áp vào máy cao trên 290V.

=> Cách xử lý: Bạn dùng Vôn kế kiểm tra điện áp. Nếu điện áp cao thì cần điều chỉnh nguồn điện cho phù hợp với điện năng để máy hoạt động ổn định.

5. Máy rửa bát báo lỗi E28 

Khi máy rửa bát Bosch phát hiện lỗi với cảm biến độ đục, màn hình sẽ hiển thị mã E28. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này là do lượng dụng cụ nấu ăn cần rửa quá bẩn, thức ăn thừa chưa được dọn sơ khi cho vào máy.

=> Cách xử lý: Bạn nên gạt bỏ hết phần thức ăn thừa trên dụng cụ nấu ăn trước khi cho vào máy. Kiểm tra lại mức độ nước cấp cho máy rửa bát trong quá trình sử dụng máy.

Trên đây là một số lỗi phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng khi sử dụng máy rửa bát thương hiệu Bosch. Hy vọng những chia sẻ từ HMH Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và sửa chữa máy rửa bát. Đừng quên cập nhật thường xuyên tin tức chuyên mục Mẹo nhà bếp của HMH để biết thêm các thông tin hữu ích cho gian bếp của mình bạn nhé!  

Mọi thắc mắc chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI HMH VIỆT NAM

Nhà phân phối chính thức sản phẩm gia dụng Bosch tại Việt Nam

HOTLINE: 1900 1538

Website: https://hmh.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/hmhbosch